VPN bảo vệ sự riêng tư của bạn trên internet

Bạn nghĩ rằng chỉ cần xóa cookies và lịch sử lướt web là chuyện bạn làm gì trên internet sẽ hoàn toàn bí mật? Không hẳn vậy, nếu muốn bí mật hơn, tốt nhất bạn nên dùng VPN hay còn gọi là Virtual Private Network.

VPN là viết tắt của Virtual Private Network (Mạng riêng ảo), VPN được xem là giải pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn và riêng tư cho việc truy cập trực tuyến của người dùng. Vì thế, nếu như bạn muốn đảm bảo không có bất kỳ ai nắm bắt được IP nơi bạn đang sử dụng mạng thì nên sử dụng VPN. VPN không chỉ đơn thuần bảo vệ bản khỏi những kẻ đánh cắp dữ liệu máy tính và gián điệp mạng, mà còn có thể giúp bạn truy cập vào những nội dung bị chặn trên mạng internet, tại một số quốc gia mà Facebook bị chặn, bạn có thể sử dụng VPN để truy cập.

Có nhiều VPN cho bạn lựa chọn, hầu hết VPN đều có tính phí sử dụng, tuy nhiên cũng có một số VPN miễn phí. Tuy nhiên, với các bản VPN miễn phí bạn nên hết sức cẩn trọng vì không phải VPN nào cũng tốt. Hai VPN miễn phí mà Ad khuyên dùng là Psiphon3TunnelBear (miễn phí có giới hạn).

Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt Psiphon 3

Đọc thêm: Các dịch vụ phần mềm VPN miễn phí tốt nhất năm 2017

Nguồn: YouTube, TopThuThuat