Phê duyệt đăng nhập cho iCloud (Apple ID)

Hiện phê duyệt đăng nhập hay còn gọi là bảo mật 2 lớp là cách hiệu quả nhất để bảo vệ . Ngay sau khi người dùng nhập mật khẩu để mở khóa thiết bị của mình, tính năng này sẽ ngay lập tức gửi một mật mã gồm 4 chữ số để xác nhận truy cập.

ĐẶT MẬT KHẨU 2 LỚP CHO ☁️ ICLOUD – NHÂN ĐÔI BẢO MẬT CHO 📱 IPHONE/IPADiCloud bị hack sẽ gây nên nhiều hậu quả khác nhau về bảo mật thông tin và khiến thiết bị của bạn có thể trở thành 1 "cục gạch" đúng nghĩa. Tính đến quý 3/2016, tại Việt Nam có khoảng 5 triệu người dùng sử dụng hệ điều hành iOS, tuy nhiên ❗️ phần lớn trong số đó không sử dụng tính năng 🔒 bảo mật 2 lớp cho iCloud (được Apple khuyến khích sử dụng).Việc chủ động bảo vệ tài sản là điều hoàn toàn cần thiết, nhất là khi bạn chỉ tốn chưa đầy 5 phút để cài bảo mật 2 lớp cho iCloud như hướng dẫn dưới đây.#SaferInternetday2017 #SafeYouriCloud——–🔅 Lưu ý: Khi đăng nhập, thay đổi thông tin trong tài khoản iCloud, mua trong iTunes hoặc App Store trên 1 thiết bị mới, Apple sẽ gửi 1 mã kích hoạt tới số điện thoại của bạn để xác nhận việc đăng nhập.

Posted by Chống Hack on Thursday, February 23, 2017

 

Hướng dẫn sau đây được lấy nguồn từ website Zing.vn

Bước 1: Truy cập vào trang cài đặt của Apple ID và bấm chọn Manage your Apple ID. Sau đó, người dùng tiếp tục đăng nhập vào tài khoản muốn kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp.

Bước 2: Click vào tùy chọn Password and Security ở góc trái màn hình. Liên kết Get Started hiện ra để người dùng kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi nhấp vào liên kết trên, Apple sẽ chuyển người dùng đến trang mới. Đây là nơi giới thiệu cách thức hoạt động của tính năng bảo mật 2 lớp. Trong đó, một số điều cần lưu ý như sau:

– Câu hỏi bảo mật tồn tại trước đó bị loại bỏ.

– Chỉ có chủ sở hữu thiết bị mới có quyền đặt lại mật khẩu.

– Recovery Key cần được bảo mật tốt.


Bước 4: Tích hợp thiết bị di động cần bảo mật vào trong Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng bắt buộc nhập mật mã 4 chữ số nếu muốn truy cập vào tài khoản.

Nếu có 2 tài khoản Apple ID, một dùng để mua hàng trên App Store và một để truy cập các dịch vụ iCloud, người dùng cần thiết lập tài khoản App Store của mình ở chế độ “only SMS”.

Với các tài khoản chỉ dùng để truy cập iCloud, người dùng có thể tận dụng cả SMS và tính năng Find My iPhone để nhận mật mã 4 chữ số. Ngoài ra, một Apple ID có thể liên kết với nhiều số điện thoại.
Người dùng nên viết lại, in ra hoặc chụp ảnh màn hình ghi thông tin của Recovery Key này để đảm bảo nó không bị thất lạc. Nếu lỡ may quên mật khẩu hoặc làm mất thiết bị di động đã đăng ký, Recovery Key là cơ hội duy nhất giúp họ truy cập vào Apple ID.Bước 5: Tiếp theo, người dùng sẽ được cấp một “chìa khóa dự phòng” (Recovery Key). Đây cũng là phần quan trọng không kém việc bảo vệ tài khoản.


Bước 6: Người dùng chỉ việc nhấp vào lựa chọn đồng ý và kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên tài khoản của mình.

Đọc thêm: Hành Trình của chiếc iPhone bị giật và những bài học bảo mật

Nguồn: Zing.vn