Phê duyệt đăng nhập cho iCloud (Apple ID)

Hiện phê duyệt đăng nhập hay còn gọi là bảo mật 2 lớp là cách hiệu quả nhất để bảo vệ . Ngay sau khi người dùng nhập mật khẩu để mở khóa thiết bị của mình, tính năng này sẽ ngay lập tức gửi một mật mã gồm 4 chữ số để xác nhận truy cập.

https://www.facebook.com/chonghacktaikhoan/videos/424109304599491/

 

Hướng dẫn sau đây được lấy nguồn từ website Zing.vn

Bước 1: Truy cập vào trang cài đặt của Apple ID và bấm chọn Manage your Apple ID. Sau đó, người dùng tiếp tục đăng nhập vào tài khoản muốn kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp.

Bước 2: Click vào tùy chọn Password and Security ở góc trái màn hình. Liên kết Get Started hiện ra để người dùng kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi nhấp vào liên kết trên, Apple sẽ chuyển người dùng đến trang mới. Đây là nơi giới thiệu cách thức hoạt động của tính năng bảo mật 2 lớp. Trong đó, một số điều cần lưu ý như sau:

– Câu hỏi bảo mật tồn tại trước đó bị loại bỏ.

– Chỉ có chủ sở hữu thiết bị mới có quyền đặt lại mật khẩu.

– Recovery Key cần được bảo mật tốt.


Bước 4: Tích hợp thiết bị di động cần bảo mật vào trong Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng bắt buộc nhập mật mã 4 chữ số nếu muốn truy cập vào tài khoản.

Nếu có 2 tài khoản Apple ID, một dùng để mua hàng trên App Store và một để truy cập các dịch vụ iCloud, người dùng cần thiết lập tài khoản App Store của mình ở chế độ “only SMS”.

Với các tài khoản chỉ dùng để truy cập iCloud, người dùng có thể tận dụng cả SMS và tính năng Find My iPhone để nhận mật mã 4 chữ số. Ngoài ra, một Apple ID có thể liên kết với nhiều số điện thoại.
Người dùng nên viết lại, in ra hoặc chụp ảnh màn hình ghi thông tin của Recovery Key này để đảm bảo nó không bị thất lạc. Nếu lỡ may quên mật khẩu hoặc làm mất thiết bị di động đã đăng ký, Recovery Key là cơ hội duy nhất giúp họ truy cập vào Apple ID.Bước 5: Tiếp theo, người dùng sẽ được cấp một “chìa khóa dự phòng” (Recovery Key). Đây cũng là phần quan trọng không kém việc bảo vệ tài khoản.


Bước 6: Người dùng chỉ việc nhấp vào lựa chọn đồng ý và kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên tài khoản của mình.

Đọc thêm: Hành Trình của chiếc iPhone bị giật và những bài học bảo mật

Nguồn: Zing.vn