Hacker tuổi teen muốn làm việc cho Apple nên gây ấn tượng bằng cách hack vào hệ thống công ty này

Một cậu nhóc mơ ước được làm việc cho Apple đã hack vào hệ thống của công ty này tại Australia. Tuy nhiên, theo thông báo thì có vẻ như chưa bất kì thông tin dữ liệu nào của khách hàng bị tiết lộ trong vụ hack này,

Tòa án trẻ vị thành niên tại bang Victoria mới đây đã được thông báo về vụ việc một cậu nhóc tuổi teen xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của Apple từ chính máy tính tại nhà của cậu bé nằm ở ngoại ô Melbourne. Trong cuộc tấn công này, cậu nhóc tuổi teen đã down về tới 90 Gb dữ liệu được mã hóa.

Cậu nhóc này thực hiện cuộc tấn công dù mới chỉ 16 tuổi với động cơ được tiết lộ là bởi quá yêu thích Apple, muốn được làm việc trong môi trường của công ty này tại Mỹ, theo lời luật sư của cậu nhóc cho biết.

Về vụ tấn công, phía Apple cho biết rằng đội ngũ kĩ thuật của họ đã phát hiện ra một truy cập bất hợp pháp và ngay lập tức báo tới chính quyền sở tại. Đơn vị bảo mật tiết lộ thêm, do công ty vừa mới đạt ngưỡng giá trị 1000 tỷ USD, vì thế họ không dám lơ là nhiệm vụ bảo mật thông tin khách hàng và đã báo cáo ngay cơ quan chức năng.

Vào cuộc điều tra vụ việc này có sự tham gia của cả FBI và Cảnh sát liên bang Australia. Hai đơn vị đã nhanh chóng tìm ra người thực hiện vụ tấn công lần này.

Theo thông tin từ cảnh sát liên bang Australia cho biết thì tang vật được thu giữ bao gồm hai máy tính Mac với số series trùng với thiết bị thực hiện vụ tấn công, một điện thoại di động cùng các ổ đĩa cứng chứa dữ liệu. Hiện danh tính của cậu nhóc tuổi teen thực hiện vụ tấn công Apple vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Genk.