Game thủ CS:GO bị phát hiện sử dụng hack/cheat ngay trong giải đấu chuyên nghiệp

Game thủ Nikhil “forsaken” Kumawat và đội của cậu ta ngay lập tức bị loại khỏi giải đấu.

OpTic India, một đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) chuyên nghiệp, đã bị loại khỏi giải thể thao điện tử diễn ra ở Thượng Hải sau khi một trong những game thủ của họ bị phát hiện dùng phần mềm hack/cheat ngay trong khi thi đấu. Không bao lâu sau, OpTic India cũng tuyên bố giải thể đội CS:GO của họ.

Những hành vi lạ của game thủ Nikhil “forsaken” Kumawat trong khi thi đấu đã bị các trọng tài để ý tới. Trong trận đấu thứ hai của OpTic India, một trọng tài đã quyết định cắt ngang để kiểm tra máy của forsaken. Video stream cho thấy vị trọng tài tiến tới vỗ vai forsaken và cầm lấy con chuột để kiểm tra máy. forsaken phản ứng lại, cố gắng đẩy tay của vị trọng tài ra trong khi mọi con mắt của đồng đội và tất cả mọi người khác đều đổ dồn vào fosaken.

Game thủ CS:GO bị phát hiện sử dụng hack/cheat ngay trong giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tập tin “word.exe” đáng ngờ trên máy của fosaken

Không thể ngăn cản vị trọng tài, fosaken thu dọn gear và bỏ đi. Những người còn lại trong đội đã cùng với các quan chức của giải đấu tìm kiếm trên máy của forsaken và họ phát hiện ra một tập tin có tên “word.exe” rất đáng ngờ trong cửa sổ Explorer. Hóa ra, anh chàng game thủ này đã sử dụng một phần mềm hack, can thiệp vào game, tự động nhắm giúp các phát bắn không thể trượt.

Vị trọng tài để ý tới fosaken vì cậu ta luôn nhìn thấy đối thủ và khóa mục tiêu sau đó bắn hạ bất cứ khi nào hai bên tiến gần tới nhau. Có thời điểm, fosaken bắn xuyên tường chính xác theo nhịp di chuyển của một đối thủ mà nếu không dùng hack/cheat thì cậu ta không thể thấy được.

 

“Chúng tôi muốn xin lỗi tất cả các đội tuyển khác và ban tổ chức”, Jesal Parek, giám đốc phát triển quốc tế của OpTic India tuyên bố trên trang tin thể thao điện tử HLTV. “Thật không công bằng cho những đội tuyển phải thi đấu với chúng tôi. Chúng tôi muốn xin lỗi tới đất nước của chúng tôi và những fan hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi. Chỉ vì một cá nhân ích kỷ trong đội mà đất nước của chúng tôi bị mang tiếng xấu”. Ông Parek cũng chia sẻ rằng bốn thành viên còn lại trong đội không hề biết fosaken gian lận.

Vài giờ sau, OpTic India đã ra tuyên bố chính thức xác nhận rằng fosaken đã bị chấm dứt hợp đồng. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng sẽ giải tán để các thành viên khác có cơ hội tham dự những giải đấu khác mà không bị mang tiếng xấu.